Cảnh báo nguy hiểm khi ăn hạt điều
Hôm nay Dihona cập nhật gấp thông tin về vấn đề “cảnh báo nguy hiểm khi ăn hạt điều”. Vì đã có vài bạn liên hệ về Dihona hỏi về cách xử lí vì đã lỡ ăn phải hạt điều và bị đỏ, bị rát, bị ngứa và còn bị sưng môi và sưng má. Do đâu và hạt điều gì mà nguy hiểm vậy, sao thấy hoang mang quá?
Hôm nay Dihona cập nhật
gấp thông tin về vấn đề “cảnh báo nguy hiểm khi ăn hạt điều”. Vì đã có vài bạn
liên hệ về Dihona hỏi cách xử lí vì đã lỡ ăn phải hạt điều và bị đỏ, bị rát,
bị ngứa và còn bị sưng môi và sưng má.
Do đâu và hạt điều gì
mà nguy hiểm vậy, sao thấy hoang mang quá?
Quả thật, hạt điều cực
kì nguy hiểm nếu bạn không biết xử lí đúng cách. Đối với hạt điều thô – hạt
điều còn vỏ cứng – để tách được vỏ cứng đó thì cần có máy móc chuyên dụng, được
xử lí đúng cách và được trang bị bao tay, khẩu trang, quần áo dài tay để bảo vệ
da. Axit điều dính vào da gây ngứa, rát, sưng, đỏ nặng hơn là lỡ loét và để lại
sẹo.
Có một vài bạn gọi về Dihona nói là do không rành về hạt điều nên đã nhờ người quen của người quen mua dùm em ít hạt điều, khi em nhận được hạt điều thấy khác hạt điều em đã từng ăn trước đó, nhưng em lại nghĩ là mình chỉ cần cắn cái vỏ này ra thì sẽ ăn được hạt nhân bên trong như mình đã từng ăn thôi.
Ai ngờ đâu, vừa cắn
xong thì em bị đỏ, bị ngứa, bị rát ngay môi và má còn bị sưng nữa. Em hoảng và rất
lo lắng nên đã lên mạng tìm và thấy chị nên em hỏi nhờ chị hướng dẫn em cách xử
lí, em đang rất sợ, không biết ngày mai em có bị sao không chị ơi.
Vì sao lại như vậy, vì trước đó bạn đó ăn hạt điều rang muối nên nó ngon đúng rồi, còn hôm nay bạn đó đã cắn phải hạt điều thô – còn y vỏ cứng – may mắn là bạn đó chỉ cắn nhẹ, chớ cắn mạnh axit xuống cuống họng thì còn nguy hiểm hơn.
Hạt điều thô - tuyệt đối không được cắn - lớp vỏ cứng chứa axit nguy hiểm
Hạt điều còn vỏ cứng gọi
là hạt điều thô, những hạt này đối với người dân xưởng điều thì họ phơi khô, sau đó hấp rồi mới
cho vào máy chẻ cái vỏ cứng đó ra, hạt nhân bên trong phải được xử lí tiếp mới dùng được. Vỏ cứng đó
dùng trong công nghiệp thôi.
Trong lớp vỏ cứng chứa
rất nhiều axit gây bỏng da và lỡ loét. Đặc biệt, khi hạt còn tươi, hạt điều lại
còn nhiều axit hơn là hạt đã hấp chín. Vậy nên chớ dại mà dùng miệng cắn hoặc
cũng không nên lấy bất kì vật dụng gì đập nát hạt điều nhé – cực kì nguy hiểm.
Nếu axit nó văng vô mắt – nó thốn như có cái gì đó nó xé giác mạc bạn ra vậy,
đau rát không tả được. Văng trúng da thì để lại sẹo ngay.
Ngoài cách xử lí theo quy trình tốn công như ở xứ
điều thì còn một cách xử
lí khác nhanh hơn chính là mang đi nướng. Nhưng nướng cũng phải biết
cách và phải thật cẩn thận!
Ø Video cách nướng hạt điều TẠI ĐÂY
Khi đang nướng hạt điều
sẽ có mùi rất khó chịu, axit trong hạt điều rất bén lửa và tạo ra mùi khét hắc
đó.
Nhưng, khi đập vỏ lấy được hạt nhân bên trong thì rất thì thơm – ngon – bùi – béo – ngậy – ăn là ghiền.
Hình ảnh nhân hạt điều nướng cắt ra từ video nướng hạt điều
Tóm lại, chốt hạ một điều
hạt điều chỉ nguy hiểm ở chổ bạn không biết mà cắn phải hạt điều thô – hạt điều
còn vỏ cứng thôi.
Còn, nếu khi nó đã trải qua đúng quy trình chuẩn và cách xử lí đúng thì thành phẩm ví dụ rang với muối là hạt điều rang muối đến tay bạn chỉ cần khẩy nhẹ vỏ lụa là dùng được rồi, rất ngon, an toàn.
Hạt điều rang muối Bình Phước
Hoặc cho dù bạn có lỡ cắn,
lỡ ăn vài hạt điều rang muối còn vỏ lụa cũng không sao, nó chỉ ngứa nhẹ và khan
nhẹ cuống họng bạn chút xíu thôi. Không hề nguy hiểm như bạn cắn phải hạt điều
thô còn axit đâu.
Hôm nay Dihona cập nhật gấp thông
tin này để cảnh báo cho nhưng bạn chưa rành về hạt điều cần cẩn thận trước khi
dùng hạt điều nhé! Tránh được nguy hiểm như bạn trong câu chuyện ở trên.
Để mua được hạt điều rang muối ngon và được giải
đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến hạt điều, vui lòng gọi hotline / sms /
zalo / viber 0933.31.6467 – MsDuyen.
Đây là kênh youtube chính thức của Dihona – chúng tôi luôn cung cấp và cập nhật tất cả các thông tin liên quan đến hạt điều, hạt điều rang muối, cũng như tất cả các quy trình, cách chế biến, cách làm về hạt điều đến bạn.