Kinh nghiệm chọn hạt điều rang muối ở Hà Nội ngon nhất?
Tuy hiện nay món hạt điều rang muối đã trở nên phổ biến khắp cả nước. Nhưng không phải ai cũng có biết cách chọn hạt điều rang muối như thế cho ngon.
Tuy hiện nay món hạt điều rang muối đã trở nên phổ biến khắp cả nước. Nhưng không phải ai cũng có biết cách chọn hạt điều rang muối như thế cho ngon. Đặc biệt, đối với khu vực ngoài Bắc - nơi mà không trồng được cây điều, nên cũng rất khó chọn hạt điều rang muối ở Hà Nội ngon. Nhất là đối với chị em phụ nữ thích ăn vặt thì món hạt điều rang muối là rất tốt ấy. Các chị em không phải lo tăng cân mà còn tốt cho da dẻ nữa.
Muốn mua nhưng các chị không rành về hạt điều nên sẽ rất khó để có thể chọn được hạt điều rang muối ngon lắm. Đó là chưa nói đến có chị em đã mua nhầm hàng dởm, kém chất lượng vì không biết. Do ở Hà Nội vốn không trồng được cây điều, ít tiếp xúc, nên việc chọn được loại hạt điều ngon cũng hơi khó.
Cây điều được trồng phổ biến rộng rãi ở các tỉnh phía Nam nước ta
Dihona chia sẽ kinh nghiệm chọn hạt điều rang muối ở Hà Nội ngon nhất đến các chị em và bạn đọc quan tâm, có thể dễ dàng áp dụng được ngay:
-
Dù mua bất cứ nơi nào các chị cũng nên quan sát kĩ nhé, chỉ chọn những hạt điều rang muối nguyên vẹn không bị sứt, mẻ, không bị vỡ, không có nhiều vết xước trên hạt. Nếu không khi rang muối, muối tích tụ lại những chổ sứt mẻ, xướt đó không những mặn mà còn rất mất thẩm mỹ.
-
Chỉ chọn những hạt nguyên như thế thì hạt điều mới giữ nguyên vị ngọt bùi, béo béo, đậm đà hương vị vốn có.
-
Khi mua chị em nên bóc thử vài hạt xem xem hạt điều rang muối có chín vàng đều không, có bị cháy xém hay bị sâu gì không. Nếu các chị thấy có sâu chấm màu đen thì đừng mua nhé, đó là hạt điều nước ngoài sẽ rất bở, không mùi vị, rất nhạt.
-
Nên chọn những hạt điều khô, giòn mới để được lâu, tuyệt đối không chấp nhận những hạt ẩm ẩm dịu dịu nhé, vì những hạt đó sẽ bị sâu, bị mốc bên trong ăn không được.
Nên chọn những hạt điều rang muối có màu vàng sáng và chín vàng đều
-
Nên chọn những hạt có màu vàng sáng, nếu những hạt bị sậm màu, hay ngã xanh thì không dùng được, rất hôi dầu.
-
Nên chọn những hạt có cỡ đồng đều nhau, như thế sẽ loại bỏ tuyệt đối được những hạt sâu, hỏng vì đã được phân loại theo size trước khi đóng hộp. Các chị nên chọn loại hạt to nhé, càng to càng ngon, càng nhiều dinh dưỡng.
Đó là kinh nghiệm chọn hạt điều rang muối giúp các chị ở Hà Nội có thể chọn được món hạt điều ngon nhất cho mình. Bên cạnh đó các chị cũng cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sau khi dùng nên đậy kín, có thể bảo quản trong tủ lạnh, không nên để hạt điều ngoài không khí lâu, hạt điều sẽ bị dịu, ăn không ngon. Chị em hãy áp dụng ngay nhé!
>>>>>>> Nơi nào bán hạt điều rang muối ở Hà Nội?
>>>>>>>> Làm sao mua hạt điều rang muối ở Hà Nội mà vẫn được?