Quy trình làm hạt điều rang muối của hạt điều rang muối Dihona
Để cho ra sản phẩm cuối cùng - những hạt điều rang muối Dihona ngon, giòn, thơm, màu bắt mắt là cả một quy trình làm hạt điều rang muối nghiêm ngặt, kì công và đầy kinh nghiệm trong khâu chế biến.
Để cho ra sản phẩm cuối cùng - những hạt điều rang muối Dihona ngon, giòn, thơm, màu bắt mắt là cả một quy trình làm hạt điều rang muối nghiêm ngặt, kì công và đầy kinh nghiệm trong khâu chế biến.
Chuẩn bị
Nhân sống sau khi trải qua giai đoạn gia công tách vỏ ra khỏi hạt thì tiến hành kiểm, nhặt những hạt bị sâu, mốc, hạt vỡ loại bỏ. (Nguyên liệu hạt điều thô cũng được chọn lọc kĩ trước khi cho ra nhân sống). Sau đó xử lý rửa sơ qua nước muối để sạch bớt nhựa điều dính nơi vỏ lụa, để ráo nước (hoặc để nắng cho nhanh khô).
Muối chuyên dụng riêng dùng để rang điều. Là loại muối biển nguyên chất, (không có iot) hơi to hơn muối ăn và khô hơn muối ăn của mình dùng hằng ngày.
Muối chuyên dùng riêng để rang hạt điều rang muối
Lò rang phải được vệ sinh sạch trước và sau khi rang, và lò rang được đặt những nơi thoáng mát, khô ráo, có ánh sáng mặt trời. Tránh bụi bẩn và những nơi kín, vì khi đốt lửa củi lên rất nóng và rất “ngộp”.
Quy trình làm hạt điều rang muối của hạt điều rang muối Dihona
Trước tiên đốt lửa củi lên và cho muối vào lò rang, lượng muối nhiều hơn hạt điều chút xíu, một lần rang khoảng 10kg nhân sống thì lượng muối sẽ khoảng 12 kg.
Để những hạt điều rang muối được vàng đều thì lượng muối phải bao trọn những hạt điều, không để những hạt điều bị áp sát vào lò rang sẽ bị cháy xém, không ngon, mất thẩm mỹ mà còn có mùi khét khét nữa.
Rang với lửa vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.
Lò rang hiện đại đã có gắn môtơ quay tròn đều. Trong mỗi lò rang có những vách ngăn đứt quảng từ thành lò như những cánh quạt, giúp hạt điều và muối được tự động đảo đều với nhau. Người đứng lò rang chỉ cần canh chỉnh độ lửa và lâu lâu cũng cần đảo sơ để những hạt điều không bị áp sát vào lò.
Quy trình làm hạt điều rang muối của hạt điều rang muối Dihona
Chưa đến 10 phút là mùi thơm của những hạt điều rang muối trong lò rang lan tỏa ra ngoài rồi. Và sau khoảng 10 phút là bắt đầu kiểm tra xem hạt điều đã đủ độ giòn và chín vàng đều chưa. Sau đó cứ 2 phút thì kiểm tra một lần, sau khoảng 15 phút thì 10kg đã rang xong.
Lúc này chỉ cần chỉnh môtơ cho máy dừng và gạt môtơ cho máy tự nâng lên và đổ hạt điều ra rổ nhôm. Trước khi hạt điều được xuống rổ nhôm thì hạt điều và muối được đi qua một tấm lưới lỗ thưa cho muối rớt xuống một cái thau nhôm khác và hạt điều đi xuống rổ nhôm.
Sau khi nguội thì bắt đầu cho phân loại lựa ra những hạt to nhất ra, là A+ mà Dihona dùng ấy (có nơi sẽ gọi những hạt A+ này là A đặc biệt). A+ này chỉ 46 - 49 hạt một lạng thôi. Rồi loại A (khoảng 55 - 56 hạt/100gr) ra một loại riêng, còn lại là loại B là 65 - 66 hạt/ 100g, nhặt những hạt bể, hạt sâu, hạt teo còn sót lại loại bỏ.
Hạt điều rang muối Dihona dùng cho hộp quà Phúc - Lộc - Thọ là loại A+ độc quyền trên thị trường có tỉ lệ những hạt đồng nhất đến 98%. Được chọn lọc, kiểm tra và phân loại từ khâu nguyên liệu hạt điều thô, đến khâu kiểm nhân sống và khâu rang muối phân loại mới thành phẩm.
Đó là toàn bộ quy trình làm hạt điều rang muối của hạt điều rang muối Dihona.
Bạn đã biết cách chế biến hạt điều rang muối tại các xưởng là như thế nào? Và cách làm hạt điều rang muối tại các xưởng rất chuyên nghiệp và bảo đảm về độ an toàn và chất lượng, cách làm rất khác với cách rang hạt điều với muối ngay tại nhà bạn?
Từ công thức trên và kèm thêm một số bí quyết riêng Dihona đã tạo ra sản phẩm Hộp quà tết 2016 Hạt điều rang muối Phúc - Lộc - Thọ mới lạ. Xem chi tiết tại đây
>>>>>>>>>> Hạt điều rang muối ngon và "dởm" là như thế nào?