Tại sao là hạt điều rang muối nguyên vỏ?
Tại sao lại chọn hạt điều rang muối nguyên vỏ? Vì hạt điều rang muối nguyên vỏ ngon hơn, giữ được lâu hơn, hương vị đậm đà nguyên chất hơn, nhất là khi ăn rất vừa miệng, kể cả người bị cao huyết áp, người bị tiểu đường, người phải kiêng mặn đều dùng được.
Tại sao lại chọn hạt điều rang muối nguyên vỏ? Vì hạt điều rang muối nguyên vỏ ngon hơn, giữ được lâu hơn, hương vị đậm đà nguyên chất hơn, nhất là khi ăn rất vừa miệng, kể cả người bị cao huyết áp, người bị tiểu đường, người phải kiêng mặn đều dùng được.
Đối với hạt điều rang muối nguyên vỏ, vỏ màu nâu nâu không bắt mắt như màu vàng óng của nhân điều, nhưng thật sự nó “đẹp” khi được bóc vỏ lụa ra, và “đẹp” theo nghĩa khác đó là thích hợp cho người bị cao huyết áp nhưng thích ăn hạt điều rang muối vẫn dùng được, thích hợp cho những người phải kiêng mặn muốn dùng hạt điều rang muối.
Và hạt điều rang muối nguyên vỏ thì ăn ngon hơn hẳn, tròn vị, đậm hơn, và không mất đi chất trong quá trình chế biến. Điều đặc biệt mà tôi và nhiều người luôn thích là cảm giác vừa tự bóc vỏ, vừa thưởng thức sẽ ngon và thích hơn hẳn so với những hạt điều đã bóc sẵn.
Hạt điều rang muối nguyên vỏ đậm đà hơn và không bị mất chất trong quá trình chế biến
Những người “sành” ăn hạt điều rang muối họ sẽ chọn hạt điều rang muối nguyên vỏ thay vì chọn hạt điều đã được bóc sạch vỏ rồi. Vì cái cảm giác thú vị khi vừa ăn vừa bóc, nó rất dân dã, nói chung là bạn nên thử để để có trải nghiệm đúng nhất.
Thêm một điều là đối với hạt điều đã bóc sạch vỏ là đã gia công, xử lý thêm một công đoạn nữa là: sấy nhân, quạt ẩm cho dịu rồi mới bóc vỏ cho khỏi vỡ, tiếp đến mới rang muối. Nghĩa là thành phần chất dinh dưỡng sẽ giảm đi một phần nữa. Và lại phải trải qua thêm một lần bảo quản nữa.
Nhưng hạt điều rang muối nguyên vỏ chỉ trải qua quá trình: hấp rồi tách vỏ, rồi lấy nhân sống đó rang trực tiếp với muối là xong.
Nhiều người cho rằng hạt điều đã bóc sạch vỏ nhìn rất sang trọng, nhưng thật chất không ngon vì vị thơm ngon, đặc trưng bị mất đi bớt rồi. Đã thế những người phải kiêng ăn mặn, hoặc bị cao huyết áp đều không dùng được vì mặn hơn hạt điều rang muối nguyên vỏ rất nhiều. Vì khi bóc vỏ lụa của hạt điều rang muối nguyên vỏ, lượng muối sẽ bị rủ bỏ đi hết, chỉ còn hương vị nguyên chất của hạt điều.
Đó là lý do vì sao bạn nên chọn hạt điều rang muối nguyên vỏ. Hạt điều rang muối nguyên vỏ của Dihona ngon hơn và “đẹp” hơn theo nhiều nghĩa từ sức khỏe cho đến mẫu mã bao bì, đóng hộp.
>>>>>>>>>> Hạt điều rang muối có tác dụng gì?